Cách làm món đậu phụ chiên giòn

Là món ăn thanh mát và phổ biến quanh năm, đậu phụ được mọi biết đến và dùng phổ biết qua các món luộc, rán hoặc sốt cà chua. Một món nữa được làm từ đậu rất ngon mà ít người biết đến đó là đậu phụ chiên giòn.


a.Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ, 30g bột ngô, 90g bột mì, 1 quản trứng, 1 bó rau mùi, 1 củ cà rốt. Gia vị gồm có 1/3 muỗng café bột nêm, ½ muỗng café tiêu trắng, ½ muỗng café đường, 1 muỗng café dầu mè, muối và dầu ăn


b. Cách chế biến
Dùng dao cắt đậu phụ thành miếng nhỏ, bóp nhuyễn và vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với một chút muối.
Cho đậu phụ nghiền, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ và bột ngô vào tô, trộn đều. Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.
Viên đậu phụ thành từng viên tròn đều nhau.


Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa vừa. Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Gắp đậu ra đĩa , trang trí bằng vài lá mùi tươi bên trên cho đẹp mắt. Ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Thật đơn giản ta đã có món đậu phụ ngon miệng cho cả gia đình, bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng Thế Giới Nghiêng  235 chưa?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét