Là món ăn thanh mát và
phổ biến quanh năm, đậu phụ được mọi biết đến và dùng phổ biết qua các món luộc,
rán hoặc sốt cà chua. Một món nữa được làm từ đậu rất ngon mà ít người biết đến
đó là đậu phụ chiên giòn.
a.Nguyên liệu: 2 bìa đậu
phụ, 30g bột ngô, 90g bột mì, 1 quản trứng, 1 bó rau mùi, 1 củ cà rốt. Gia vị gồm
có 1/3 muỗng café bột nêm, ½ muỗng café tiêu trắng, ½ muỗng café đường, 1 muỗng
café dầu mè, muối và dầu ăn
b. Cách chế biến
Dùng dao cắt đậu phụ thành miếng nhỏ, bóp nhuyễn và
vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với một chút muối.
Cho đậu phụ nghiền, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ
và bột ngô vào tô, trộn đều. Sau đó thêm đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và
muối cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.
Viên đậu phụ thành từng viên tròn đều nhau.
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt viên đậu.
Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào rán trên lửa vừa. Khi các viên đậu
ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Gắp đậu ra đĩa , trang trí bằng vài lá mùi tươi bên
trên cho đẹp mắt. Ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Thật đơn giản ta đã có món đậu phụ ngon miệng cho
cả gia đình, bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng Thế Giới Nghiêng 235 chưa?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét