1. Cá nấu canh chua
Là món ăn khoái
khẩu của rất nhiều người, ngon miệng, dễ ăn và dễ làm không chỉ
những ngày hè nắng nóng mà tất cả các mùa, các ngày trong năm
chúng ta đều có thể nấu món ăn ngon này cho gia đình mình
Nguyên liệu: Cá trắm
hoặc cá điêu hồng khoảng 500g, cà chua, bột canh, muối, đường, mỳ chính,
dầu ăn, ớt, dấm bỗng
Cách làm:
Làm sạch cá bằng
muối, rửa sạch rồi ướp gia vị. Cho dầu vào chảo bắt đầu rán cá,
rán sơ qua cho đến khi cá chín ngả vàng nhẹ thì ngừng.
Cà chua cắt miếng
sau đó xào qua, rồi đun cùng nước và dầu ăn để lấy màu. Lượng nước
lấy vừa đủ dùng và cho thêm một thìa dấm bỗng và các gia vị rồi
đun sôi, sau khi nước sôi cho cá đã rán chín ngả vàng vào, đung sôi
rồi để lửa nhỏ khoảng 5 phút là ta đã có món canh chua như ý.
2. Canh cua mùng tơi
Giống với canh cá,
canh cua cũng là món ăn rất mát và dễ ăn và có thể dùng vào bất
kỳ mùa nào trong năm, dưới đây ta cùng tìm hiểu cách nấu món cua phổ
biến nhất đó là canh cua mồng tơi
Nguyên liệu: 500 g cua
đồng, muối, hạt nêm, rau mồng tơi 1 bó, rau dền hoặc rau đay, một quả
mướp
Cách chế biến: Dùng
cối để dã cua hoặc máy xay cua, lọc bã và lấy nước. Sau đó để lên
bếp và cho thêm chút gia vị hạt nêm, muối rồi đun sôi. Chú ý là đun
nhỏ nữa tránh đun quá to để chào mất hết riêu cua là mất vị ngon
của canh. Sau đó cho rau mông tơi vào đun chín thì thái mướp vào đun
cùng đến sôi thì ngừng lại mang ra để nguội canh trước khi dùng
Canh cua mùng tơi có
thể ăn với cơm hoặc bún đều rất hợp, thêm chút cà là gia đình đã
có một bữa ăn ngon miệng mà rất đơn giản.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét