Là thực phẩm không thể
thiếu trong mỗi bữa lẩu, rau là món ăn mát, lành tính và giải nhiệt nóng của
các món lẩu. Mỗi loại lẩu khác nhau ta lại có các loại rau dùng để hợp với gia
vị của lẩu, sau đây là một số thông tin tham khảm về các loại rau trước khi ăn
lẩu:
1. Lẩu gà:
Là loại lẩu
phổ biến được nhiều người dùng mỗi dịp đông về, các loại rau phù hợp với lẩu gà
gồm có cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối
2. Lẩu ốc:
Một loại lẩu
khoái khẩu của nhiều thực khách sành ăn, lẩu ốc có vị ngon của nước, vị ngọt của
ốc. Các loại rau nên dùng khi ăn lẩu ốc là rau tía tô thái nhỏ, rau muống trẻ. Ta có
thể ăn kèm đầu, giò tai khi dùng món lẩu này
3. Lẩu vịt:
Là món ăn
dân dã được các bợm nhậu ưa thích, lẩu vịt sẽ ngon hơn khi ta cho thêm chút rau
ngổ và không thể thiếu đó là rau muống.
4. Lẩu riêu cua:
Không
thể thiếu khi dùng lẩu riêu cua là các loại rau sống, ngoài ra việc thêm chút
hoa chuối thái mỏng có ngâm nước muối trắng sẽ giúp món lẩu riêu cua trở nên đậm
đà và thơm ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét