Những loại rau phù hợp cho các món lẩu

Là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa lẩu, rau là món ăn mát, lành tính và giải nhiệt nóng của các món lẩu. Mỗi loại lẩu khác nhau ta lại có các loại rau dùng để hợp với gia vị của lẩu, sau đây là một số thông tin tham khảm về các loại rau trước khi ăn lẩu:
1. Lẩu gà: 


Là loại lẩu phổ biến được nhiều người dùng mỗi dịp đông về, các loại rau phù hợp với lẩu gà gồm có cải xanh, rau đắng, rau muống, bắp chuối

2. Lẩu ốc:


Một loại lẩu khoái khẩu của nhiều thực khách sành ăn, lẩu ốc có vị ngon của nước, vị ngọt của ốc. Các loại rau nên dùng khi ăn lẩu ốc  là rau tía tô thái nhỏ, rau muống trẻ. Ta có thể ăn kèm đầu, giò tai khi dùng món lẩu này

3. Lẩu vịt:

Là món ăn dân dã được các bợm nhậu ưa thích, lẩu vịt sẽ ngon hơn khi ta cho thêm chút rau ngổ và không thể thiếu đó là rau muống.
4. Lẩu riêu cua: 


Không thể thiếu khi dùng lẩu riêu cua là các loại rau sống, ngoài ra việc thêm chút hoa chuối thái mỏng có ngâm nước muối trắng sẽ giúp món lẩu riêu cua trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét