Những điều kiêng kỵ khi ăn rau ngót

Rau ngót là một loại rau được sử dụng phổ biến làm canh trong bữa cơm mỗi gia đình Việt, rau ngót có tính mát, lành tính và có tác dụng giải nhiệt. Nhiều món canh ngon có thể được nấu từ rau như canh thịt băm, rau ngót hầm xương, rau ngót luộc … chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho cơ thể


Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể ăn rau ngót, dưới đây là 3 điều kiêng kỵ cho những người không nên dùng:
1.Người khó khủ
Rau ngót được nghiên cứu có tác dụng phụ gây khó ngủ, ăn uống kém đi và nếu bạn đang mắc phải chứng khó ngủ thì nên tránh món ăn này nhé
2. Người bị còi xương, thiếu canxi
Rau ngót có chứa chất gây cản trở quá trình hấp thụ photpho và canxi vào cơ thể, nếu gia đình bạn đang có trẻ bị còi xương hay thiếu canxi bạn cũng cần rất lưu ý


3. Phụ nữ mang thai không nên ăn rau ngót

Trong rau ngót có chứa chất làm tăng co bóp tử cung, vậy nếu bạn đang mang thai cần rất lưu ý đến việc ăn rau ngót vì nó có thể làm bạn bị sảy thai hoặc đẻ non

0 nhận xét:

Đăng nhận xét