Rau ngót là một loại
rau được sử dụng phổ biến làm canh trong bữa cơm mỗi gia đình Việt, rau ngót có
tính mát, lành tính và có tác dụng giải nhiệt. Nhiều món canh ngon có thể được
nấu từ rau như canh thịt băm, rau ngót hầm xương, rau ngót luộc … chứa nhiều
vitamin và các dưỡng chất tốt cho cơ thể
Tuy nhiên, không phải
lúc nào bạn cũng có thể ăn rau ngót, dưới đây là 3 điều kiêng kỵ cho những người
không nên dùng:
1.Người khó khủ
Rau ngót được nghiên cứu
có tác dụng phụ gây khó ngủ, ăn uống kém đi và nếu bạn đang mắc phải chứng khó
ngủ thì nên tránh món ăn này nhé
2. Người bị còi xương,
thiếu canxi
Rau ngót có chứa chất
gây cản trở quá trình hấp thụ photpho và canxi vào cơ thể, nếu gia đình bạn
đang có trẻ bị còi xương hay thiếu canxi bạn cũng cần rất lưu ý
3. Phụ nữ mang thai
không nên ăn rau ngót
Trong rau ngót có chứa
chất làm tăng co bóp tử cung, vậy nếu bạn đang mang thai cần rất lưu ý đến việc
ăn rau ngót vì nó có thể làm bạn bị sảy thai hoặc đẻ non
Xem thêm: Quán ăn ngon ở khu vực Cầu Giấy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét