Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.
Nguyên liệu:
- 1 con ngan khoảng 1,5kg
- 1 bát con mẻ
- 1 bát con riềng giã
- 2 thìa mắm tôm đặc
- Gia vị nêm vừa miệng
Cách làm:
Bước 1:
Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ sẽ làm món ngon hơn. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé.
Ngan làm thật sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.
Bước 2:
Chặt ngan thành từng miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị cho ngấm đều trong vòng 20 phút.
Bước 3:
Bắc ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan chín đều mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.
Món ngan nấu giả cầy thơm ngon này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Thịt ngan là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi các món ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy bạn sẽ thấy rất lạ miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét