Canh thịt bò lá nhàu là món ăn xuất xứ từ miền Nam, đây là món ăn ngon, lạ, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra canh thịt bò lá nhàu còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời, rất tốt cho người bệnh tiểu đường, đau lưng, cảm, đau dây thần kinh, chống viêm hiệu quả, phù hợp với người ăn kiêng, người phục hồi sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 bó lá nhàu non
- 300g thịt bò loại mềm
- 1 lít nước dùng gà
- Hành tím
- Bột nêm.
Cách làm:
- Lá nhàu non nhặt rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.
- Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút bột nêm, đường, tỏi, hành tím (bạn chừa lại một nhúm hành để phi cho thơm ở bước sau nhé).
- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.
- Cho nước dùng gà (nếu không có nước dùng gà có thể thay nước lọc) vào nồi vừa xào thịt bò, đun sôi sau đó cho lá nhàu vào, nêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng bạn cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.
Lá nhàu còn có tác dụng điều kinh, hạ sốt, hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Thường dùng chữa cảm sốt, lị, tiêu chảy, là món ăn khá bổ dưỡng. Lá nhàu chống viêm, khi bị các vết thương ngoài da như lở loét, mụn nhọt chỉ cần rửa sạch lá nhàu, giã và đắp lên giúp da sớm mọc da non. Đặc biệt canh thịt bò lá nhàu là đặc sản miền Nam có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường và hồi phục sức khỏe, thích hợp cho người ốm dậy.
Hãy cùng thưởng thức món canh thịt bò lá nhàu vừa đơn giản vừa ngon lại bổ dưỡng này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét