Học cách nấu xôi gà đậm đà hương vị

Xôi gà là món ăn hấp dẫn bởi hương vị đậm đà của những hạt xôi bóng bẩy, dẻo thơm quyện cùng chút béo ngậy của thịt gà và hương thơm của hành mỡ.



Trời lạnh mùa đông xuân không gì thú vị bằng bữa xôi buổi sáng, nhất là xôi gà, vừa ăn vừa xuýt xoa vì nóng, vừa hít hà hương thơm hành phi. Vị xôi ngọt béo hòa cùng vị đậm đà của thịt khiến bữa sáng của bạn thêm ấm áp và thú vị. Bạn cũng có thể cho xôi vào hộp mang theo khi đi làm để có bữa trưa ngon và chắc dạ. Cùng học cách nấu xôi gà thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Gạo nếp ngon: 1kg
- Gà ta: 300gr thịt phần ức
- Hành khô, gia vị, hạt nêm, muối

Cách nấu xôi ngon:

- Bước 1: Gạo nếp vo qua với nước, rồi để ngâm qua đêm. Hôm sau đãi khô và trộn thêm vài hạt muối rồi cho và trõ đồ chín (nếu bạn không có chõ thì có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện và trường hợp này không ngâm gạo).


- Bước 2: Thịt gà rửa sạch, ướp với gia vị cho đậm đà rồi cho vào nướng chín. Có thể xé nhỏ hoặc thái miếng nhỏ.


- Bước 3: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, rồi phi thơm với với dầu, khi hành chín vàng thì cho ra bát, làm giống kiểu hành khô cho vào xôi ngô các bạn nhé.

- Bước 4: Xôi chín cho ra đĩa, xếp gà lên trên, rưới mỡ hành và thưởng thức.
>> xem thêm: dịch vụ nấu cỗ Hưng Thịnh có dịch vụ đặt tiệc đặc sản tại nhà
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét