Ấm cúng bên gia đình cùng lẩu gà lá Giang ngon tuyệt

Thịt gà là một trong những nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thường được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến những món ăn ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Trong chuyên mục nấu ăn lần này Nhà hàng Thế giới nghiêng 23 độ 5 sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm món Lẩu gà lá giang thơm ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức trong bữa cơm mùa Đông nhé


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 con gà
– Sả, ớt, tỏi
– Ngò gai
– 1 bó lá giang
– Bún tươi: 1 kg.
– Muối, tiêu, đường, bột ngọt
– Nước mắm ngon.

Cách thực hiện:

– Thịt gà cần phải dùng muối hạt sát khắp thân gà để khử hết mùi hôi, sau đó hãy rửa gà thật sạch bằng nước sạch và chặt nó thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thêm 2 thìa muối nhỏ, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 2 muỗng nước mắm vào thịt gà ướp trong vòng 20 phút để cho gà ngấm gia vị.

– Lá giang hãy nhặt bỏ lá già úa, rửa thật sạch rồi vò dập một chút và để ráo nước

– Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ

– Ngò đem thái thật nhỏ.

– Tỏi sau khi được bóc hết vỏ ngoài rồi đem băm nhỏ.

– Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi bỏ sả và tỏi vào phi cho thơm. Kế tiếp, cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà săn lại thì đổ thêm tầm 2 lít nước lọc vào đun cho sôi. Cho thêm 1/2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa đường và 1/2 muỗng bột ngọt vào. Chú ý, trong quá trình nước sôi hãy dùng thìa muôi vớt hết bot nổi lên ra.

– Đun đến khi thịt gà chín nhừ thì mới cho lá giang vào, nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn là được


Thế là các bạn vừa cùng Nhà hàng Thế giới nghiêng 23 độ 5 chế biến xong món lẩu gà lá giang thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy.

Chúc bạn có một bữa ăn bên gia đình ấm cúng và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét