Nagoya là nơi có những đồ ăn tốt nhất của Nhật Bản. Nó luôn luôn là điểm đến quen thuộc của những người đam mê ẩm thực và muốn thưởng thức những món ăn ngon thú vị nhất của đất nước Nhật Bản.
Đầu tiên phải kể đến bánh mì nướng Ogura
Bánh mì nướng Ogura giờ đây đã có sẵn trong các cửa hàng tiện lợi trên khắp đất nước, đầu tiên nó chỉ nổi lên như một món ăn kèm của các quán cà phê của Nagoya. Nó được chế biến bằng cách nướng bánh mỳ sandwich phết nhiều bơ thực vật, với ogura bột đậu đỏ đổ lên trên. Độ mặn của bơ thực vật và vị ngọt của ogura đậu đỏ tạo ra một sự hòa hợp tuyệt vời.
Tenmusu
Tenmusu là một loại onigiri (cơm nắm) với tôm tempura chiên nhỏ bên trong. Nó nhỏ hơn cơm nắm thường thấy, có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều như bạn muốn, và làm cho chúng một món ăn nhẹ lý tưởng mà bạn có thể ăn thêm sau các bữa ăn chính. Tempura sử dụng tôm Akasha độc đáo kết hợp với bột mịn tạo nên vị ngon khó cưỡng lại.
Kishimen
Có thể nói đây là món sợi mì udon thẳng với súp nấu từ nước tương và nước canh bonito. Món này thường được trang trí kèm đậu hũ chiên, rau bina, và vảy cá ngừ: Kishimen đã trở thành một món ăn nổi tiếng của Nagoya.
Ankake Spaghetti
Thoạt nhìn ankake spaghetti vẻ như được bao phủ trong một nước sốt ngọt từ Trung Quốc, nhưng có vẻ như nước sốt này đã được chế biến bằng cách chế biến bởi nước sốt thịt với một hương vị đặc trưng riêng của người Nagoya. Món mì sợi siêu dày này kết hợp với nước sốt cay cay sẽ mang đến hương vị thơm ngon của thịt và rau. Đây là một hương vị hơi bí ẩn mà để lại ấn tượng khó quên nhờ các thành phần đi kèm.
Hitsumabushi
Một món ăn nữa không kém phần ấn tượngbắt mắt của Nagoya là Hitsumabushi, được làm ra trên lãnh thổ lươn của Aichi. Phần đầu tiên thực khách như đang thưởng thức hương vị của lươn. Phần thứ hai được trộn với gia vị như wasabi, hành lá và rong biển để nêu bật hương vị của món đặc biệt này. Cuối cùng, phần cuối được hưởng với nước dùng chazuke.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét