Hướng dẫn quay vịt bằng chảo thơm ngon hấp dẫn

Tết này bạn hãy cùng gia đình làm món thịt quay bằng chảo giòn giòn thơm ngon hấp dẫn cho mâm cơm ngày tết của gia đình thêm phần ấm cúng nhé. Dưới đây là bí quyết làm thịt quay bằng chảo chúng tôi xin bật mí cho gia đình bạn nhé!


Để làm thịt quay giòn bì, bạn cần chuẩn bị như sau:
- 300g thịt ba chỉ (còn nguyên phần bì lợn)
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1 :Trộn đều hỗn hợp muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi băm nhỏ, rượu trắng lại với nhau để làm thành hỗn hợp gia vị tẩm ướp thịt ba chỉ.
Bước 2 : Sau khi rửa sạch thịt ba chỉ, cạo cho bì lợn hoàn toàn sạch lông.
Bước 3 : Xoa đều tất cả gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt ba chỉ (trừ phần bì).
Bước 4 : Kế tiếp, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì thịt ba chỉ.
Bước 5 : Ướp thịt ba chỉ lâu ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị. Các bạn nên để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.
Bước 6 : Khi đã ướp thịt ba chỉ xong, các bạn để cho miếng thịt được ráo nước.
Bước 7 : Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì heo. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!
Bước 8 : Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt ba chỉ quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt ba chỉ khi quay xong không bị sống.
Bước 9 :  Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt ba chỉ lại và rán cho đến khi thịt chín đều.Món ăn ngon ngày tết thú vị cho gia đình bạn nhé
tthit quay

Chị với những bước đơn giản trên bạn đã có được món thịt quay bằng chảo thơm ngon, giòn, hấp dẫn rồi đó nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét