Mẹo khử mùi tanh của cá cho các chị em

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, nhiều chất đạm, tuy nhiên trong lúc chế biến khó tránh khỏi cá bị mùi tanh khó chịu. Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 xin giới thiệu một số mẹo nhỏ sau có thể giúp chị em không còn lo lắng về điều này.


 - Hãy dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá trong vài phút (chớ nên ngâm quá lâu, cá sẽ mất đi độ tươi), sau đó làm sạch cá như bình thường bạn vẫn làm. Cá sẽ hết nhớt và không còn bị tanh nữa.

- Khi các bạn làm cá, cần mổ hết ruột, bỏ mang, đánh sạch vảy, cắt vây, lột bỏ màng đen trong bụng, sau đó rửa kỹ 2-3 lần nước, rồi ngâm vào nước vo gạo chừng vài phút, tiếp đến rửa sạch và để ráo rồi  mới đem chế biến.

- Đối với cá sống ở sông, ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, vậy nên để khử hết những mùi tanh này bạn hãy dùng nước muối rửa cá hoặc dùng muối xát lên thân cá rồi đem ngâm vào nước pha thêm một chút giấm, khi chế biến cá sẽ hết sạch mùi tanh.

- Cá sông thường khá là tanh, vì thế trước khi chế biến, nên ngâm cá trong rượu gạo trong vài phút, mùi tanh sẽ biến mất. Hoặc cá sau khi đã làm sạch, có thể dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ át đi mùi tanh của cá.


- Khi chế biến cá, các bạn nên dùng các gia vị có mùi thơm và cay như bột tiêu, hành, ớt, gừng tơi,  có thể là rau răm, rau cần, giấm,..., vì các mùi này có thể làm giảm bớt mùi tanh khó chịu của cá.

- Sau khi làm cá, mùi tanh thường bám vào tay, để khử mùi tanh này, dùng một ít kém đánh răng hoặc rượu trắng để rửa, mùi tanh sẽ hết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét