Hướng dẫn các mẹ nấu món thịt đông ngày Tết

Thịt đông ngày tết là món ăn ngon không thể thiếu với người dân miền bắc. Trong các món ăn truyền thống tết cổ truyền thịt đông thường được bày kèm dưa cải muối chua. Nấu thịt đông như thế nào ngon nhất ? Nếu có chị em nào đã từng thắc mắc thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu:
- 400g thịt chân giò hoặc thịt mông
- Các gia vị thường dùng
- 1 củ cà rốt
- Da heo
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Cách nấu thịt lợn đông ngon

Bước 1: Sơ chế thịt

Thường thịt nấu hay thịt kho ướp trước sẽ ngon hơn. Với món thịt nấu đông cũng không ngoại lệ. Theo trình tự ngọt, cay, mặn, chua chúng ta sẽ tiến hành sơ chế thịt heo như sau:

- Thái thịt theo từng miếng theo thớ ngang có bề dày khoảng 1cm.
- Lần lượt cho đường hoặc mật ong, tiêu, mì chính, hành tím, tỏi băm và muối vào trộn đều. Ứơp trong khoảng 25 – 30 phút chúng ta sẽ bắt đầu chế biến.
- Da heo làm sạch lông và làm trắng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu phụ để nấu đông

- Mộc nhĩ ngâm nước nóng sau 3 phút sau đó mang ra rửa sạch và thái sợi. Với nấm hương cũng thái nhỏ.
- Cà rốt rửa sạch sau đó thái hình hoa.

Bước 3: Tiếng hành nấu

- Tao hành lên thơm, sau đó cho thịt vào xào qua cho thịt thăn lại.
- Cho 2 bát con nước lọc vào đun sôi. Chú ý chỉ nấu ở mức lửa nhỏ để thịt có thời gian chín mềm.
- Trong quá trình nấu nếu thấy những sủi bọt trắng hãy dùng muỗng vớt thật sạch.
- Khi thịt đã nhừ thường sau 1h đồng hồ chúng ta sẽ trút nấm hương, mộc nhĩ vào và đun thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp hãy bổ sung thêm 1 thìa cà phê tiêu

Bước 4: Làm đông thịt


- Bày sẵn hoa cà rốt ở bát.
- Từ cho thịt đã nấu chín vào.
- Sau đó trút phần nước còn lại vào bát.
Chờ nguội hãy đặt vào tủ lạnh. Khi thưởng thức chỉ cần lật ngược bát lại vào đĩa bạn sẽ có một món ăn đãi khách chơi nhà ngày tết rất tuyệt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét