Khi đến vùng đất mũi Cà Mau bạn phải nhất định thưởng thức những món ngon tuyệt này:
1. Cá rô chiên xù
Vùng đất Cà Mau với nhiều kênh, rạch chằng chịt nên vào mỗi mùa, cá rô đồng ngoi lên nhảy tanh tách. Người dân nơi đây cũng dễ dàng đánh bắt và chế biến thành nhiều món ăn ngon như mang đậm hương vị quê hương như: cá rô kho tộ, nướng, nấu canh chua…nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn là món cá rô chiên xù.
Cá chín vừa giòn vừa ngon ăn kèm với rau xanh. Chấm ngập miếng cá vào bát nước mắm nguyên chất hay mắm me của nơi đây để có thể cảm nhận vị ngọt thơm của tan chảy nơi đầu lưỡi. Món cá rô chiên xù có giá 90.000 và du khách có thể dùng thử nơi rừng U Minh Hạ.
2. Lươn um rau ngổ
Món lươn um rau ngổ này cũng là một trong những món ăn dân dã nhưng nhất định bạn nên thử. Những con lươn được làm sạch, chặt thành khúc nhỏ rồi nấu với gia vị riêng và nước dừa tạo thành một hương vị vô cùng thơm ngon độc đáo.
Những cọng rau ngổ tươi ngon, xanh mượt mọc đầy ở các ao, đìa cạn, chỉ lấy phần cọng bỏ bớt lá rồi rửa sạch, sau đó rải một lớp dưới đáy nồi rồi đem cho lươn lên trên, cho nước dừa tươi, bật bếp đun liu riu trên bếp. Để có màu vàng bắt mắt, người ta cho thêm một chút nước nghệ. Khi lươn chín sẽ tỏa mùi thơm nức, cho thêm chút sả bằm nhuyễn, lạc rang giã nhỏ lên trên, khi ăn có vị rất đặc trưng.
3. Vọp nướng chấm muối tiêu
Món ăn lạ này vừa mang hương vị đặc biệt, vừa mang đến niềm vui bất tận cho khách. Món vọp cũng trở thành món ăn được săn tìm nhiều nhất ở vùng đất này. Thông thường người ta sẽ chọn những con vọp to, ngon rửa sạch để ráo nước rồi đặt lên vỉa nướng trên bếp than hồng.
4. Bánh tằm gà cay thơm ngon
Món bánh tằm gà cay thơm ngon này được bán ở nhiều hàng quán ở đất Mũi, rất nổi tiếng với hai loại là tằm cà ri gà và bánh tằm xíu mại. Món ăn này có thể được thưởng thức bất cứ thời điểm nào đều rất thích hợp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét