Chiếc bánh cuộn hồng xinh xắn thơm ngon thế này sẽ rất phù hợp cho các bữa tiệc ngày Tết vì vừa dễ làm nhanh lại ngon. Hãy cùng Nhà Hàng Thế Giới Nghiêng 23 Độ 5 học cách làm món bánh này nhé.
Bạn cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu:
- 3 trứng gà
- 20g bột mỳ đa dụng
- 20g tinh bột ngô
- 10g bơ nhạt
- 1 muỗng cafe phẩm màu hồng
- 50g đường cát
- 50g đường bột
- 30g dầu ăn
- 20g sữa tươi
- 1 muỗng cafe bột cacao
- Nước cốt chanh
- 100g kem tươi
Tiến hành thực hiện:
Bước 1:
Trong một âu trộn lớn, cho 50g đường cát và 3 lòng đỏ trứng trộn đều cùng nhau, cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được sau đó trộn thêm phẩm màu vào tùy sở thích. Dùng một chiếc rây để rây bột mỳ đa dụng, bột bắp và bột nở cho mịn đều vào trong âu trộn trứng.
Bước 2:
- Đánh bông lòng trắng trứng lên. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 35g đường còn lại vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì dừng lại. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ các bọt khí nhé!
- tức cho bột ra khay và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng khoảng 15-20 phút.
Bước 3:
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình bánh, chờ khoảng 5-10s thì mở giấy và bánh ra, đợi bánh nguội thì phết kem lên và cuộn lại một lần nữa là xong. Làm nước sốt đường: nước cốt chanh trộn với đường bột sau đó phủ lên mặt bánh. Rắc thêm các hạt cốm màu để trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét